Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
 Mạng lưới phân phối
 Bạn đọc chia sẻ
 Thông tin cần biết
Lịch truyền hình
Kết quả xổ số
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán online
Điểm đặt ATM
 Liên kết website
 Thống kê
Số lượt truy cập
335384
 Tin tức & Sự kiện
Chặn thuốc kém chất lượng vào bệnh viện

Bộ Y tế cho biết, qua áp dụng quy chế đấu thầu thuốc vào bệnh viện (BV) theo quy định mới (Thông tư 01/2012/TTLT-BYT-BTC về đấu thầu thuốc do liên Bộ: Y tế - Tài chính), một số Sở Y tế đã giảm chi hàng chục tỉ đồng so với kế hoạch xây dựng trên cơ sở giá trúng thầu năm trước. Điển hình, Sở Y tế Quảng Ngãi tiết kiệm khoảng 28 tỉ (24%); Sở Y tế Quảng Ninh giảm/tiết kiệm được khoảng 40 tỉ (20%); Sở Y tế Hà Tĩnh giảm khoảng 32 tỉ (25%); Sở Y tế Hậu Giang giảm/tiết kiệm được khoảng 57 tỉ (31%)...


Tuy nhiên, phản ánh từ một số BV đầu ngành như Việt Đức, Bạch Mai cho biết một số loại thuốc có thể chỉ rẻ hơn 100 đồng/đơn vị nhưng cũng trúng thầu và thuốc đó chất lượng lại rất kém. Một số thuốc “nhái” có thể rẻ hơn 300% so với thuốc gốc của hãng dược phẩm các nước có công nghiệp dược phát triển nhưng chất lượng rất thấp, tác dụng rất hạn chế qua thực tế điều trị.

Ông Nguyên Minh Thảo, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, xác nhận trước yêu cầu thúc bách về giá rẻ, một số nhà cung ứng thuốc đã tìm kiếm các thuốc có nguồn gốc từ các hãng dược không có uy tín, giá thấp để cạnh tranh giá. Nhà thầu cũng tìm kháng sinh có hàm lượng lạ, dù sản xuất từ hãng dược không uy tín, nhưng vẫn trúng thầu vì “một mình một chợ”. Trong khi kháng sinh thường có hàm lượng 500 mg hoặc 250 mg/viên thì thuốc “mới” này có hàm lượng 350 mg.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Thảo, hiện đấu thầu chưa có tiêu chí xét nguồn nguyên liệu thuốc, trong khi cùng một thuốc nhưng nguyên liệu rẻ kéo theo chất lượng thành phẩm thấp vẫn có thể trúng thầu vì cạnh tranh giá: “Cơ quan bảo hiểm và y tế sẽ tiếp tục điều chỉnh các tiêu chí để đảm bảo thuốc điều trị có chất lượng tốt và giá hợp lý. Ví dụ, sẽ phải yêu cầu về nguồn nguyên liệu sản phẩm tham gia đấu thầu; có điểm chênh lệch cao khi xét thầu với thuốc sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Ngay cả thuốc thuộc các hãng uy tín nhưng sản xuất tại nước thứ ba có nhân công rẻ, chi phí thấp cũng cần xem xét chất lượng. Phía cơ quan y tế cũng có trách nhiệm “sàng lọc”, không dễ dãi để thuốc kém chất lượng được lưu hành. Bác sĩ cần kê đơn hợp lý, vì 80% trường hợp điều trị là bệnh thông thường, không phải mọi ca bệnh đều phải dùng thuốc mới, biệt dược có chi phí lớn”- ông Thảo nói.

(Theo Báo điện tử thanhnien.com.vn)

 
Xác minh thạch tín trong bia Đức
(07/06/2013)
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa

Trong 633 mẫu bia Đức, có 153 mẫu được phát hiện có thạch tín.

Trước thông tin báo chí trong nước và quốc tế cảnh báo bia Đức nhiễm thạch tín, ngày 6/6 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đang xác minh xem bia nhiễm thạch tín có nằm trong số hàng hóa đã lưu hành tại Việt Nam.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Thực phẩm - nông nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng của Đức cho biết từ năm 2000-2013, cơ quan này đã kiểm tra dư lượng các chất ô nhiễm trong 633 mẫu bia, trong đó có 153 mẫu được phát hiện có thạch tín.

Hầu hết các mẫu nhiễm thạch tín ở ngưỡng dưới mức cho phép trong pháp lệnh đồ uống của Đức, tuy nhiên có 3/153 mẫu hàm lượng thạch tín ở mức 13-18mg/l, cao hơn mức cho phép.

 
Ánh nắng làm bùng phát lupus ban đỏ

Theo thống kê khoảng 36% bnh nhân lupus ban đ bùng phát bnh khi tiếp xúc vi ánh nng mt tri. Nhiu bnh nhân có biu hin nhy cm vi ánh sáng, da rt d đ lên khi đi ra nng, tróc vy, ni mn. Vì vy, ngưi mc lupus ban đ nên tránh tiếp xúc trc tiếp vi ánh nng mt tri, đc bit là ánh nng t 9 gi sáng đến 4 gi chiu, vì khong thi gian này ánh nng cha rt nhiu tia t ngoi.

Theo PGS.TS Phm Văn Hin, Ch tch Hi da liu Vit Nam, bnh lupus ban đ có nhiu yếu t nguy cơ gây nên, bao gm di truyn, môi trưng (nhim khun, tiếp xúc vi hóa cht, ánh nng mt tri), ni tiết (xut hin nhiu nht ph n tr đã có con; khi ch em mang thai, sinh đ hoc đ tui tin mãn kinh thì bnh tiến trin nng hơn). Ngoài ra, mt s loi thuc và ánh nng mt tri cũng thúc đy s phát trin bnh. Lupus ban đ chiếm khong 40 trên 200 bnh nhân t min trong 100.000 dân.Lupus ban đ tác đng lên nhiu cơ quan trong cơ th: h cơ xương khp, da, tóc, thn, tim mch, h thn kinh, phi, h min dch và máu, h tiêu hóa, mt… vì vy triu chng bnh hết sc đa dng. Hơn 90% s bnh nhân đến khám có các biu hiu không đc hiu như gy sút, mt mi, st nh, rng tóc, viêm loét ming, đau các khp nh, đau mi cơ, ri lon kinh nguyt… Đc bit, dng ban cơ bn là hình cánh bưm (ban đ 2 gò má bc cu qua sng mũi). Bác sĩ thưng chn đoán lupus ban đ khi có 4 trong s các du hiu sau: ban đ hình cánh bưm, ban đ dng đĩa, nhy cm ánh sáng, loét niêm mc ming, viêm khp, viêm các màng, ri lon thn, ri lon tâm thn kinh, ri lon máu, ri lon min dch (có kháng th kháng DNA), kháng th kháng nhân dương tính.

Do lupus ban đ là bnh t min mn tính rt d tái phát, nên vic điu tr cũng gp nhiu khó khăn. Các thuc Tây y giúp gim triu chng tm thi nhưng gây nhiu tác dng ph, bnh nhân nên gim liu t t trưc khi dng thuc nếu s dng corticoid dài ngày.

 
Tin mới
Chặn thuốc kém chất lượng vào bệnh viện
Ánh nắng làm bùng phát lupus ban đỏ
Xác minh thạch tín trong bia Đức
Văn hoá doanh nghiệp là một nền tảng quan trọng để phát triển doanh nghiệp.
Công ty cổ phần GSV Việt Nam
Để cảm cúm không bén mảng...
“Tám” trong khi tập thể dục: giảm hiệu quả!
Công ty cổ phần GSV Việt Nam chuyên hoạt động trong các lĩnh vực sau:
THỰC HƯ VỀ THUỐC BÔI \"CẢI LÃO HOÀN ĐỒNG\"
Những chuyên gia tư vấn thiết kế Kiến trúc Nội thất luôn mang lại nhiều thông tin bổ ích
Chặn thuốc kém chất lượng vào bệnh viện
Ánh nắng làm bùng phát lupus ban đỏ
Xác minh thạch tín trong bia Đức
Văn hoá doanh nghiệp là một nền tảng quan trọng để phát triển doanh nghiệp.
Công ty cổ phần GSV Việt Nam
Để cảm cúm không bén mảng...
“Tám” trong khi tập thể dục: giảm hiệu quả!
Công ty cổ phần GSV Việt Nam chuyên hoạt động trong các lĩnh vực sau:
THỰC HƯ VỀ THUỐC BÔI \"CẢI LÃO HOÀN ĐỒNG\"
Những chuyên gia tư vấn thiết kế Kiến trúc Nội thất luôn mang lại nhiều thông tin bổ ích
 Video Clip
Các đối tác
Lương Thành Đông Co.ltd
Nhà Đẹp
Davico Group
 
Công ty Cổ phần GSV Việt Nam
Văn phòng: Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội,
Điện thoại: 043.7894110 - Fax 043.7894109
Email: gsvvietnam@gmail.com Website: http://www.gsvpharma.com
Bản quyền thuộc GSV JSC. Thiết kế bởi: HP-GROUP