Điều trị mụn thịt giá bao nhiêu? Chọn nơi điều trị mụn thịt như thế nào?

Điều trị mụn thịt giá bao nhiêu chắc chắn là vấn đề được rất nhiều quan tâm hiện nay. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau, nhiều cơ sở điều trị trên thị trường. Để hiểu hơn về cách thức cũng như giá cả của việc điều trị mụn thịt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Nội dung :

Tại sao nên điều trị mụn thịt càng sớm càng tốt?

Mụn thịt trong y học được gọi là u tuyến mồ hôi, hình thành do quá trình tích tụ bã nhờn dưới da. Loại mụn này thường xuất hiện ở các vùng quanh mắt, má, tai, cổ, ngực… Hiện nay, số người có mụn thịt trên cơ thể không hề hiếm. Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng bỏ qua bởi loại mụn này không gây đau nhức, không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Thế nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Điều trị mụn thịt giá bao nhiêu chắc chắn là vấn đề được rất nhiều quan tâm hiện nay

Điều trị mụn thịt giá bao nhiêu chắc chắn là vấn đề được rất nhiều quan tâm hiện nay

Khi mới xuất hiện, mụn thịt thường chỉ có kích thước khá nhỏ, có màu trắng hoặc vàng. Tuy nhiên theo thời gian, kích thước của các vết mụn sẽ tăng dần, đồng thời chúng có thể lan từ vùng da này sang vùng da khác. Thậm chí những vị trí xuất hiện mụn thịt thường thâm sạm, sần sùi, thiếu sức sống… ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và sức khỏe của làn da. Chính vì lý do này, hiện nay các chuyên gia đều khuyên nên loại bỏ mụn thịt càng sớm càng tốt.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị hết mụn thịt

Chi phí điều trị mụn thịt không phải lúc nào cũng cố định, giá cao hay thấp thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số điều kiện khác nhau ảnh hưởng đến chi phí điều trị mụn thịt hiện nay.

Tình trạng mụn thịt cần điều trị

Trước tiên, tình trạng mụn thịt là yếu tố đầu tiên cần xem xét. Một số người tình trạng mụn khá dễ chữa trị, mới hình thành và thưa thớt thì chi phí sẽ không tốn quá nhiều. Ngược lại, nếu mụn mọc đã hình thành lâu năm, mật độ dày và sâu, lúc này quy trình chữa trị sẽ phức tạp hơn nhiều, đồng nghĩa với việc chi phí phải bỏ ra sẽ lớn hơn.

Công nghệ điều trị

Công nghệ sử dụng trong việc điều trị mụn thịt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí cần bỏ ra. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của y khoa, có rất nhiều hình thức chữa trị mụn thịt khác nhau mà mỗi người có thể lựa chọn. Ví dụ, phương pháp xâm lấn truyền thống sẽ có chi phí rẻ hơn so với việc sử dụng công nghệ cao, bắn đốt mụn thịt bằng laser. Tuy nhiên hiệu quả của việc sử dụng công nghệ cao cũng tốt hơn và an toàn hơn hẳn.

Trình độ bác sĩ điều trị

Không phải bất cứ người điều trị nào cũng có trình độ như nhau. Người tiến hành loại bỏ mụn thịt có thể là chuyên gia da liễu, bác sĩ thường hoặc y tá. Việc lựa chọn ra sao tùy thuộc vào sự tìm hiểu và nhu cầu của mỗi người. Thông thường, nếu bạn lựa chọn những địa chỉ uy tín thì bác sĩ điều trị cũng sẽ uy tín hơn hẳn.

Chi phí điều trị mụn thịt cao hay thấp thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí điều trị mụn thịt cao hay thấp thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Quy trình thực hiện

Không phải quy trình loại bỏ mụn thịt của tất cả mọi người đều như nhau. Như đã nói trên, tình trạng mụn cần điều trị của mỗi người khác nhau, việc lựa chọn phương pháp điều trị cũng khác nhau. Có người chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật can thiệp đơn giản là có thể loại bỏ mụn thừa. Tuy nhiên có người cần trải qua nhiều lần, thực hiện lặp lại, thậm chí cần cả tới việc chăm sóc đặc biệt hậu điều trị mụn thịt. Tất cả những quy trình này đều sẽ được quy thành chi phí cụ thể.

Độ uy tín của cơ sở lựa chọn

Việc loại bỏ mụn thịt có thể được tiến hành ở cơ sở thẩm mỹ thông thường, cơ sở thẩm mỹ cao cấp, bệnh viện da liễu… Chi phí điều trị chắc chắn sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn cơ sở chữa trị này. Những nơi có dụng cụ máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang hơn đương nhiên sẽ có mức giá đắt hơn. Lựa chọn những nơi này sẽ đảm bảo độ an toàn và hiệu quả loại bỏ mụn thịt cho chính khách hàng.

Hiện nay điều trị mụn thịt giá bao nhiêu tiền?

Giá thành điều trị mụn thịt cụ thể có thể tính theo số nốt. Hiện nay, nhiều trung tâm thẩm mỹ đưa ra con số từ vài trăm / nốt. Hoặc tùy thuộc vào phương thức điều trị: đốt mụn thịt giá từ 50.000 VND – 200.000 VND, hay sử dụng Laser CO2 Fractional có giá từ 200.000 VND – 300.000 VND… Giá cả thường có sự thay đổi linh hoạt tùy từng nơi và đối với từng bệnh nhân khác nhau.

Tốt nhất để không băn khoăn về chi phí điều trị, bạn nên liên hệ trực tiếp tới cơ sở lựa chọn để được gửi bảng giá cụ thể. Tại đây, y bác sĩ hoặc nhân viên sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý nhất cho bạn, đồng thời tạo điều kiện cho bạn chuẩn bị sẵn về mặt phi phí.

Các phương pháp điều trị mụn thịt có thể lựa chọn hiện nay

Nhiều người hiện nay vẫn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn phương pháp điều trị mụn thịt nào để đảm bảo an toàn, có mức chi phí tốt và đem đến hiệu quả tích cực. Dưới đây là một số gợi ý cụ thể về các phương pháp điều trị mụn thịt. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn.

Phẫu thuật

Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp truyền thống giá rẻ, phẫu thuật chính là biện pháp truyền thống được áp dụng phổ biến từ xưa đến nay. Đối với phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng công cụ phẫu thuật thông thường như dao, kéo… để cắt bỏ trực tiếp phần mụn thừa trên da. Khi tiến hành, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ. Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp này là dễ để lại sẹo, thường gây chảy máu và đau đớn.

Thắt mạch

Thắt mạch được biết đến là phương pháp thủ công, được thực hiện bằng cách sử dụng chỉ phẫu thuật buộc chặt, xiết mạch sao cho mụn thịt không thể lưu thông máu để tiếp tục phát triển. Sau một thời gian, mụn thịt không được cung cấp máu và dinh dưỡng sẽ khô dần rồi tự rơi ra. Nhìn chung phương pháp này khá an toàn, tuy nhiên với mụn nhỏ thì khó có thể thực hiện được, hơn nữa thời gian để mụn rụng cũng mất khá nhiều thời gian.

Cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị mụn thịt để đảm bảo an toàn, có mức chi phí tốt

Cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị mụn thịt để đảm bảo an toàn, có mức chi phí tốt

Áp lạnh

Áp lạnh hay đóng băng mụn thịt cũng được lựa chọn khá nhiều. Với cách thức này, người bệnh sẽ được thực hiện phun đông lạnh, hoặc sử dụng khí nito đã được hóa lỏng để đưa vào phần mụn thịt thừa. Nhiệt độ được sử dụng cho việc áp lạnh có thể xuống cực thấp, từ đó tác động làm mụn hóa đông và rụng ra. Áp lạnh là cách thức khá đơn giản nhưng dễ gây đau đớn, đồng thời dễ để lại sẹo nếu không được chăm sóc đúng cách và kịp thời.

Công nghệ Ultra V Plasma

Điều trị mụn thịt bằng công nghệ Ultra V Plasma là việc sử dụng máy Ultra V Plasma tác động lên các vùng da có mụn thịt bằng các tia có tần số 60hz. Với tần số này, Ultra V Plasma có khả năng đốt cháy mụn thịt, phá vỡ cấu trúc và loại bỏ chúng một cách an toàn. Ưu điểm của Ultra V Plasma là không gây xâm lấn các vùng da xung quanh, quy trình tiến hành cũng khá nhanh chóng, việc chăm sóc dễ dàng hơn so với phương pháp xâm lấn truyền thống.

Công nghệ Laser CO2 Fractional

Bên cạnh Ultra V Plasma, công nghệ Laser CO2 Fractional cũng được ưa chuộng không kém ở thời điểm hiện tại. Theo đó, các chuyên gia sẽ sử dụng Laser CO2 Fractional với bước sóng là 10.600nm, tác động sâu tới mụn thịt để loại bỏ chúng. Đối với hội chị em đam mê làm đẹp da, Laser CO2 Fractional chắc chắn là cái tên không còn xa lạ. Không chỉ giúp loại bỏ mụn thịt, Laser CO2 Fractional còn kích thích tái tạo da, tăng cường lớp collagen giúp xóa sẹo, mờ thâm, mang đến làn da căng mịn nhanh chóng và hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi chọn nơi trị mụn thịt

Cuối cùng, việc lựa chọn địa chỉ điều trị mụn thịt có vai trò quan trọng hàng đầu quyết định đến kết quả cuối cùng mà bạn mong đợi. Điều trị mụn thịt tuy không quá phức tạp nhưng có nguy cơ để lại biến chứng nếu nơi điều trị không đảm bảo sự chuyên nghiệp. Hãy ghi nhớ một số lưu ý quan trọng dưới đây để lựa chọn sao cho chính xác.

  • Cơ sở có giấy phép của bộ Y tế: Dù lựa chọn bệnh viện hay cơ sở thẩm mỹ, hãy đảm bảo nơi bạn đến được bộ Y tế cấp phép hoạt động. Bởi chỉ những nơi này mới vượt qua sự kiểm nghiệm cẩn thận, đáp ứng nhu cầu về độ an toàn và hiệu quả.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, công nghệ tiên tiến: Quy trình cắt mụn thịt ngày nay thường được thực hiện theo nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên dù lựa chọn theo cách nào, hãy tìm kiếm một địa chỉ có đầy đủ cơ sở vật chất. Những nơi sử dụng công nghệ tiên tiến thì càng tốt.
  • Bác sĩ có tay nghề chuyên môn: Loại bỏ mụn thịt là việc tác động trực tiếp lên làn da nhạy cảm của bạn. Chính vì thế, việc tìm kiếm một chuyên gia sở hữu tay nghề chuyên môn cao là điều rất cần thiết.
  • Tham khảo đánh giá của những khách hàng trước: Cuối cùng, đừng quên thảo khảo ý kiến đánh giá của những khách hàng đã thực hiện trước đó. Với những trải nghiệm thực tế của họ, bạn sẽ có cái nhìn chuẩn hơn, đưa ra quyết định đúng đắn hơn.
Hy vọng bài viết cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích trong việc xem xét chi phí điều trị mụn thịt

Hy vọng bài viết cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích trong việc xem xét chi phí điều trị mụn thịt

Bài viết trên đây đã giải đáp thông tin điều trị mụn thịt giá bao nhiêu cho độc giả. Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn nơi điều trị để đảm bảo an toàn và đem đến hiệu quả tốt nhất! Chúc các bạn sớm loại bỏ dứt điểm mụn thịt

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *