Sẹo lồi ở ngực các dạng thường gặp nguyên nhân cách chữa

Sẹo lồi ở ngực rất nhạy cảm vì đây là bộ phận đặc biệt quan trọng, nhất là đối với phụ nữ. Nếu lựa chọn được đúng phương pháp phù hợp để chữa sẹo lồi trên ngực với tình trạng thực tế thì có thể chữa khỏi hoàn toàn đến 90% sẹo, hạn chế tái phát, đảm bảo an toàn sức khỏe. Cùng chúng tôi tìm hiểu các dạng sẹo cũng như phương pháp tốt nhất để điều trị loại sẹo này.

Nội dung :

Các nguyên nhân xuất hiện sẹo lồi trên ngực

Sẹo lồi ở ngực là kết quả của quá trình làm lành vết thương hở trên da. Một số nguyên nhân có thể gây ra sẹo lồi ở ngực bao gồm:

Sẹo lồi trên ngực do mụn

Nói chung, mụn trứng cá trên ngực hoặc cơ thể ít có khả năng để lại sẹo. Tuy nhiên, trong quá trình nặn mụn, vi khuẩn có thể xâm nhập vào gây viêm, nhiễm trùng vết thương, hình thành sẹo lồi.

Do tai nạn vùng ngực

Những chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động,… cũng có thể khiến vùng da ngực bị tổn thương nghiêm trọng và để lại sẹo.

Nguyên nhân khiến sẹo lồi xuất hiện ở ngực

Nguyên nhân khiến sẹo lồi xuất hiện ở ngực

Hình thành sẹo từ phẫu thuật

Hầu hết các vết khâu sau phẫu thuật đều để lại sẹo lồi xấu trên da, đặc biệt nếu bác sĩ tay nghề không cao, vết khâu không tốt, vết khâu bị nhiễm trùng.

Xóa xăm ở ngực sai cách

Các bác sĩ thường chiếu tia laser vào hình xăm để phá vỡ các phân tử mực khiến hình xăm từ từ mờ đi. Các sóng laser có thể đạt đến nhiệt độ lên đến 60 độ C và có thể gây bỏng hoặc tổn thương và sẹo trên bề mặt da.

Các dạng thường gặp của sẹo trên ngực

Sẹo lồi ở ngực vì nhiều lý do và có thể tự phát giống như các khối u lành tính vô thời hạn. Đây thực chất là các mô sợi collagen tăng sinh và suy giảm theo thời gian. Nó biểu hiện dưới nhiều dạng, nổi bật nhất các dạng như sau

Sẹo lồi to, ngứa và đau khi đụng vào

Sẹo lồi to, ngứa và đau khi đụng vào

Sẹo lồi phì đại phát triển trên những vùng tổn thương trên bề mặt da, không có dấu hiệu xâm lấn, lan rộng khắp nơi. Sẹo lồi ở ngực phát triển dần dần và khi bị cọ xát hoặc chạm vào quần áo, vết sẹo có xu hướng trở nên dày, ngứa và đau. Chúng thường có màu đỏ và bề mặt sần sùi rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường.

Sẹo lồi phì đại phát triển trên những vùng tổn thương

Sẹo lồi trên ngực dày, thâm và co kéo nặng

Sẹo lồi trên ngực có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến trung bình, thường xuất hiện trên bề mặt da như những vết sần dày, bên trong sẫm màu hơn và được phủ một lớp màng bóng bên ngoài để làm phẳng sẹo.

Thường nếu vết thương hở trước đó phức tạp và sâu thì sẹo lồi sẽ có hiện tượng co kéo. Theo khảo sát của các chuyên gia, cứ 5 trường hợp bị sẹo lồi thì có 3 trường hợp bị rạn da và biến dạng.

Các phương pháp để điều trị sẹo lồi ở ngực

Ngày nay, y học thẩm mỹ phát triển rất mạnh mẽ kéo theo những phương pháp điều trị sẹo lồi tiên tiến có thể cải thiện hoàn toàn tình trạng da lên đến 90%. Bác sĩ sẽ đưa ra công nghệ trị sẹo phù hợp nhất theo tình trạng sẹo giúp tối đa hóa hiệu quả sau phẫu thuật.

Phẫu thuật xóa sẹo lồi trên ngực

Những vết sẹo lớn, phức tạp lâu năm mà để khắc phục tốt nhất, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ mô sẹo bên trong. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật khâu thẩm mỹ giúp giấu sẹo hoặc chuyển vạt (nếu sẹo quá lớn) để mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất.

Phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi

Phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi

Dùng sóng ánh sáng để trị sẹo lồi trên ngực

Đối với trường hợp sẹo lồi từ nhỏ đến trung bình đến lớn, việc tiêm thuốc đơn thuần không thể cải thiện hoàn toàn tình trạng bệnh. Đây là những mô sẹo phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải sử dụng sóng ánh sáng xung kích trực tiếp để loại bỏ toàn bộ nhân để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho khách hàng.

Với bước sóng ánh sáng đa sắc có thể điều chỉnh độ dài sẽ giúp khách hàng khắc phục mọi vết sẹo trên các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp tiêm sẹo lồi

Tiêm sẹo lồi thực chất là việc đưa dung dịch ức chế chuyên biệt trong y học vào để làm phẳng các mô sợi collagen phát triển quá mức. Phương pháp này rất nhanh chóng, không gây đau đớn và tiết kiệm thời gian.

Đưa dung dịch ức chế chuyên biệt

Đưa dung dịch ức chế chuyên biệt

Chữa lành sẹo lồi ở ngực bằng phương pháp này ngoài tác dụng loại bỏ dần các vết chai ra bên ngoài còn ngăn không cho chúng phát triển trở lại. Từ đó, sẹo sẽ giảm dần về kích thước và màu sắc, không còn vết thâm, làn da của khách hàng sẽ phẳng và đều màu như xưa.

Vì là phương pháp nhanh chóng, thời gian điều trị ngắn, đối với những vết sẹo lớn, phức tạp thì phương pháp này chỉ có thể cho kết quả trong thời gian ngắn, khả năng tái phát cao nên khách hàng trước khi lựa chọn cần suy nghĩ.

Điều trị sẹo kịp thời và đúng cách sẽ giúp bạn lấy lại làn da mịn màng lý tưởng, phục hồi vẻ đẹp thanh xuân cho làn da. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm về các phương pháp trị sẹo lồi ở ngực hiệu quả.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *