ĂN GÌ ĐỂ GIẢM TIẾT MỒ HÔI NGÀY NÓNG?

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng Khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng người lớn, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể đổ mồ hôi. Một trong số đó là sự ảnh hưởng từ thời tiết nắng nóng và thực phẩm bổ sung hàng ngày. Khi bạn đổ mồ hôi nhiều, các tuyến mồ hôi hoạt động quá mức sẽ khiến cơ thể khó chịu và khiến cơ thể “bốc mùi”.

Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống nên tiêu thụ mà GSV Việt Nam dành cho những người hay ra mồ hôi.

Nội dung :

Uống vừa đủ nước

Chắc chắn, nhiều người cho rằng việc uống nhiều nước khiến chúng ta đổ nhiều mồ hôi hơn. Tuy nhiên, việc uống nhiều nước khiến giảm nhiệt độ cơ thể và giữ mồ hôi. Bạn chỉ nên uống 2l mỗi ngày, vào những ngày nắng nóng có thể uống khoảng 2,5l.

Bổ sung thực phẩm giàu canxi

 

Canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp giảm tiết mồ hôi bằng cách điều chỉnh nhiệt độ cơ thể một cách tốn ít công sức nhất. Một số thực phẩm giàu canxi: Đậu tương, cải xoăn, hạnh phân, các loại hải sản có vỏ…

Rau và hoa quả

Rau và hoa quả là thực phẩm bạn nên bổ sung hàng ngày. Chúng giúp bạn kiểm soát tình trạng đổ mồ hôi bởi cả rau và hoa quả đều chứa lượng lớn nước và canxi. Tiêu thụ rau, hoa quả không chỉ kiểm soát mồ hôi mà còn giúp bạn giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa và giúp cơ thể ngậm nước.

Trà

Trà xanh được biết đến là một trong những thực phẩm giải nhiệt của mùa hè và có chứa hàm lượng cao của axit tannic một chất làm se tự nhiên. Uống trà, kể cả trà nóng đều đưa vào cơ thể chất chống ra mồ hôi tự nhiên. Bạn nên uống thường xuyên, ít nhất 2 ly mỗi ngày để thấy được tác dụng.

Sữa chua

Tất cả chúng ta đều biết rằng, sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Đồng thời, axit lactic có thể kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Giảm lượng vi khuẩn bài tiết ra ngoài thông qua tuyến mồ hôi. Bởi vậy, việc bổ sung 1 – 2 hộp sữa chua mỗi ngày giúp cải thiện rất nhiều tình trạng ra mồ hôi.

Đánh giá bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *