Kamicingsv – Kháng sinh điều trị ký sinh trùng, nhiễm khuẩn
  • Kamicingsv – Kháng sinh điều trị ký sinh trùng, nhiễm khuẩn

Kamicingsv – Kháng sinh điều trị ký sinh trùng, nhiễm khuẩn

Kamicingsv với thành phần chính là Clindamycin (dưới dạng Clindamycin Hydroclorid) có tác dụng điều trị nhiễm ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm.
mua hàng trên shopee

Kamicingsv là thuốc gì?

Kamicingsv là thuốc kháng sinh thuộc nhóm Lincosamid. Thuốc Kamicingsv có thành phần chính là hoạt chất Clindamycin Hydroclorid (300mg) cùng với các tá dược như: Cellactose 80, Magnesi stearat, Crospovidone, bột Talc, Lactose.

Thuốc Kamicingsv được bào chế dưới dạng viên nang cứng với hàm lượng 150mg, vỉ có 10 viên và 1 hộp bao gồm 3 vỉ. Thuốc đã được lưu hành ở Việt Nam và được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam.

Công dụng của thuốc Kamicingsv

Thuốc Kamicingsv được sử dụng với mục đích điều trị cho những bệnh nhân bị nhiễm các vi khuẩn nhạy cảm với Clindamycin hay người dị ứng với Penicillin, bao gồm các trường hợp:

– Phòng ngừa viêm màng trong tim, điều trị cho người bệnh dị ứng với Penicillin và bị nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật.

– Viêm phổi sặc, áp xe phổi hay nhiễm khuẩn đường hô hấp nặng do nhiễm các vi khuẩn kị khí Staphylococcus, Streptococcus và Pneumococcus.

– Nhiễm khuẩn trong ổ bụng như viêm phúc mạc, áp xe ổ bụng.

– Nhiễm khuẩn gây ra do những vết thương mưng mủ.

– Nhiễm khuẩn máu.

– Sốt sản (đường sinh dục), nhiễm khuẩn nặng vùng chậu hông, đường sinh dục ở nam và nữ.

– Chấn thương xuyên mắt.

Cách sử dụng thuốc Kamicingsv

Khi cần sử dụng thuốc Kamicingsv phải uống nguyên viên thuốc với nhiều nước, không bẻ vụn, nghiền nát hay trộn thuốc với bất kỳ hôn hợp nào khác. Nếu người bệnh bị tiêu chảy trong khi sử dụng thuốc thì cần phải ngưng sử dụng ngay.

Thuốc Kamicingsv được khuyến cáo sử dụng 1 viên/lần, 6 giờ/lần. Đối với người phải bị phẫu thuật thì dùng 2 viên trước khi phẫu thuật từ 1 đến 2 giờ và uống 1 viên sau khi đã phẫu thuật được 6 giờ.

Tùy thuộc vào từng loại bệnh nhiễm khuẩn và mức độ nặng nhẹ của bệnh thì mới xác định được thời gian điều trị bằng thuốc Kamicingsv. Đối với nhiễm khuẩn do các Streptococcus tan máu beta nhóm A, điều trị Clindamycin sẽ phải kéo dài tiếp tục hơn 9 ngày. Còn với các bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nặng như viêm màng trong tim, viêm xương tủy sẽ phải được điều trị ít nhất là 6 tuần.

Trong trường hợp bệnh nhân đã sử dụng quá liều và có biểu hiện nguy hiểm, cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu hoặc Cơ sở y tế địa phương gần nhất để được cứu chữa kịp thời. Còn đối với trường hợp người bệnh quên sử dụng liều thuốc thì hãy bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời gian quy định.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Kamicingsv

Thuốc Kamicingsv có nguy cơ cao gây viêm đại tràng giả mạc nên cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho người có tiền sử bệnh về dạ dày, ruột. Nếu phải điều trị kéo dài bằng Kamicingsv, người bệnh cần được tiến hành kiểm tra chức năng gan và thận.

Thuốc Kamicingsv có chứa tá dược Lactose, vì thế các bệnh nhân gặp những vấn đề như: không dung nạp được Lactose, kém hấp thu Glucose hay thiếu hụt Lactase thì không nên dùng loại thuốc này.

Ngoài ra khi sử dụng thuốc, cần lưu ý một số vấn đề sua:

– Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi nhạy cảm với các thành phần của thuốc.

– Đối với những người bệnh suy gan nặng, cần phải điều chỉnh liều dùng thuốc Kamicingsv và phần tích enzym gan bằng xét nghiệm sinh hóa máu định kỳ.

– Thuốc còn gây ra mệt mỏi và buồn ngủ, vì vậy cần thận trọng trong việc sử dụng thuốc cho những người bệnh làm công việc lái xe hay vận hành máy móc.

– Thuốc Kamicingsv chống chỉ định với người có tiền sử dị ứng với Clindamycin hoặc mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ cần lưu ý của thuốc Kamicingsv

Thuốc Kamicingsv có thể gây nên một số tác dụng phụ thường gặp như: đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nổi mẩn, ngứa, một vài trường hợp có thể gây viêm ruột kết giả mạc. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc Kamicingsv còn có thể gây nên một vài tác dụng phụ hiếm gặp như: giảm bạch cầu trung tính, tăng bạch cầu Eosin, viêm thực quản, tăng Transaminase gan có thể phục hồi.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về thuốc Kamicingsv. Qua những thông tin từ bài viết, mong các bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại thuốc này và sử dụng thuốc một cách an toàn, có hiệu quả.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm cùng loại