Cắt tuyến mồ hôi nách là gì có nguy hiểm không giá 2022

Cắt tuyến mồ hôi nách là một cách hiệu quả triệt để để chấm dứt hoàn toàn tình trạng tiết mồ hôi dưới cánh tay và mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn thắc mắc về ưu điểm cũng như những ảnh hưởng sau khi thực hiện cắt tuyến mồ hôi dưới cánh tay. Nếu bạn cũng có thắc mắc đó thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp rõ ràng.

Nội dung :

Cắt tuyến mồ hôi dưới cánh tay là gì?

Thực chất của việc tăng tiết mồ hôi dưới cánh tay là sự hoạt động quá mức của các tuyến bài tiết. Mồ hôi tiết ra liên tục tiết ra khiến “vùng cánh” bốc mùi hôi thối.

Cắt bỏ tuyến mồ hôi dưới cánh tay là một phương pháp loại bỏ – giảm thiểu các tuyến mồ hôi ở dưới cánh tay và các bộ phận của cánh tay. Điều này ngăn cản việc tăng tiết mồ hôi và bài tiết bã nhờn ở khu vực này.

Cắt tuyến mồ hôi dưới cánh tay là gì?

Cắt tuyến mồ hôi dưới cánh tay là gì?

Những ưu điểm khi cắt tuyến mồ hôi nách

Cách điều trị mồ hôi dưới cánh tay như thế này sẽ đem lại những ưu điểm sau:

Ngăn được mùi hôi

Mùi hôi dưới cánh tay là do sự “cộng hưởng” của chất thải (trong mồ hôi) và vi khuẩn trên da, và khi bạn cắt tuyến mồ hôi, lượng chất thải sẽ giảm đi đáng kể. Đặc biệt sau khi cắt, những người có tuyến bài tiết hoạt động mạnh (thường là nam giới) sẽ tiết mồ hôi ít hơn, “vùng cánh” cũng khô thoáng, thơm tho.

Sau phẫu thuật, bạn sẽ thấy mùi tương đối nhẹ chứ không nồng nặc và vô cùng khó chịu. Bạn không còn phải sợ hãi khi phải trốn tránh người khác trong thời tiết nắng nóng.

Chống viêm nhiễm và hình thành bệnh

Ngoài tác dụng ngăn mùi, cắt tuyến mồ hôi nách còn kháng viêm, ngăn ngừa bệnh hôi nách. Hôi nách là vùng da khuất thường bị quần áo che chắn nên vùng da này rất bí bách, nổi mụn và có màu thâm hơn.

Cắt tuyến mồ hôi nách giúp chống viêm nhiễm và các bệnh liên quan

Cắt tuyến mồ hôi nách giúp chống viêm nhiễm và các bệnh liên quan

Khi tuyến mồ hôi bị cắt bỏ, các nang lông được mở ra một cách ngẫu nhiên, không còn “môi trường” để bụi bẩn, vi khuẩn sinh sôi nên tự động chết đi. Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy lỗ chân lông nhỏ đi rõ rệt và vùng da dưới cánh tay mịn màng, săn chắc và sạch mụn.

Phạm vi tiểu phẫu ít

Khi thực hiện cắt tuyến mồ hôi nách, bác sĩ chỉ cần rạch một đường mỏng ở nách và bác sĩ sẽ giúp bạn thu nhỏ tuyến khứu giác và cố định các sợi thần kinh. Người bệnh sẽ có cảm giác hơi rát nhưng không đau, vết thương nhanh lành.

Thông thường, mất khoảng 7-10 ngày để tuyến mồ hôi ở nách hồi phục hoàn toàn. Nếu bạn có cơ địa và sức khỏe tốt thì thời gian sẽ dao động từ 5-8 ngày.

Những ảnh hưởng khi thực hiện cắt tuyến mồ hôi dưới cánh tay

Cắt tuyến mồ hôi dưới nách có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của nhiều bệnh nhân khi lựa chọn phương pháp điều trị hôi nách phù hợp. Tuy nhiên, dù cắt bỏ tuyến mồ hôi nách theo phương pháp gì thì người bệnh vẫn có nguy cơ bị biến chứng và ảnh hưởng xấu.

Xuất hiện các tác dụng phụ

Khi bạn cắt tuyến mồ hôi nách sẽ khiến tuyến mồ hôi ở các bộ phận khác trên cơ thể hoạt động mạnh hơn, đặc biệt là ngực, chân, lưng tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Trước khi tiến hành cắt bỏ tuyến mồ hôi ở nách, bác sĩ cũng sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về thắc mắc này.

Cắt tuyến mồ hôi nách có thể gây tác dụng phụ

Cắt tuyến mồ hôi nách có thể gây tác dụng phụ

Bị mất cảm giác ở nách

Mất cảm giác là một trong những biến chứng bất lợi mà người bệnh có thể gặp phải. Cắt bỏ tuyến mồ hôi dưới cánh tay ở phòng khám chui, kỹ thuật kém của bác sĩ có thể làm tổn thương dây thần kinh giao cảm vùng nách và khiến bạn mất ý thức vùng nách.

Có thể gây nhiễm trùng

Hút tuyến mồ hôi nách có hiệu quả không, nếu lựa chọn cơ sở y tế không uy tín, nhiễm trùng cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách.

Tuy là một ca tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi nách nhanh chóng nhưng điều quan trọng là phải có phòng mổ vô trùng, cũng như dụng cụ, dụng cụ được khử trùng thường xuyên. Nếu không đảm bảo yếu tố này thì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

Việc cắt bỏ tuyến mồ hôi dưới cánh tay cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng do vệ sinh kém sau tiểu phẫu. Các ổ nhiễm trùng này có thể dẫn đến hoại tử hoặc ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Có thể gây nhiễm trùng khi thực hiện phương pháp này

Có thể gây nhiễm trùng khi thực hiện phương pháp này

Bị đau trong và sau lúc phẫu thuật

Những sự xâm lấn vào vùng da nách có thể gây tổn thương, tụ máu, chảy dịch ra ngoài gây đau đớn cho người bệnh. Nói chung, nếu bạn chọn thực hiện vết cắt bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bạn sẽ ít cảm thấy đau hơn trong và sau khi thực hiện tiểu phẫu.

Có thể để lại sẹo xấu

Việc cắt bỏ tuyến mồ hôi vùng nách, đặc biệt là phương pháp truyền thống sẽ để lại sẹo cho vùng da nách và ảnh hưởng đến ngoại hình. Sẹo ảnh hưởng đến các đối tượng nữ nhiều hơn, và để giảm thiểu ảnh hưởng này, bạn nên lựa chọn phương pháp xâm lấn tối thiểu vết mổ.

Phương pháp truyền thống sẽ để lại sẹo

Phương pháp truyền thống sẽ để lại sẹo

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho mọi người biết những ưu điểm và ảnh hưởng khi thực hiện cắt tuyến mồ hôi nách. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng trước khi điều trị bằng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng và coi can thiệp y tế là biện pháp cuối cùng.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *