3 cách làm tan filler tại nhà có thể bạn sẽ cần

Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật mang lại hiệu quả nhanh và độ an toàn cao. Vì thế, tiêm filler đang được xem là bí quyết làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều nhận được kết quả như ý. Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tan filler tại nhà trong trường hợp cần thiết, hãy cùng theo dõi nhé!

Tiêm filler có tự tan được không?

Tiêm filler thường sử dụng các chất làm đầy như axit hyaluronic hoặc hydroxyapatite để tạo hình thẩm mỹ cho các vùng da cần được làm đầy. Chúng sẽ không biến mất hoàn toàn một cách tự nhiên trong cơ thể. Tuy nhiên, theo thời gian filler sẽ bị hấp thụ và tiêu giảm dần dần theo tốc độ khác nhau tùy thuộc vào chất filler và cơ thể của từng người.

Với chất làm đầy là filler axit hyaluronic, thường sẽ mất khoảng 6-12 tháng để filler bị hấp thụ hoàn toàn. Tuy nhiên, thời gian hấp thụ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như độ sâu tiêm, lượng filler được sử dụng, tốc độ trao đổi chất của cơ thể và nhiều yếu tố khác.

filler có tự tan không

Nếu tiêm filler hydroxyapatite, hiệu quả có thể duy trì trong khoảng 2 năm hoặc cũng có thể lâu hơn vì nó là một chất filler lâu dài hơn axit hyaluronic. Trong trường hợp các bạn muốn tiếp tục giữ cho kết quả tiêm filler đều phải tiêm lại sau một thời gian nhất định.

Ngoài ra, yếu tố cơ địa và cách chăm sóc sau khi tiêm filler cũng là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến thời gian phát huy hiệu quả của chất làm đầy. Nếu mọi người chăm sóc không cần thẩn hoặc không đúng cách sẽ khiến tuổi thọ của filler sẽ rút ngắn nhanh hơn.

Như vậy có thể thấy rằng, filler có thể tự tan nhưng phải cần có thời gian và khoảng thời gian này lâu hay nhanh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu kết quả tiêm không được như ý hoặc cần điều chỉnh thêm sau khi tiêm filler thì các bạn cần chờ trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách làm tan filler tại nhà

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy là filler có khả năng tự tan nhưng phải mất ít nhất vài tháng chúng mới có thể tự tan. Do đó, nếu kết quả tiêm chất làm đầy không như mong muốn hoặc cần điều chỉnh thêm thì cách làm tan filler tại nhà chính là chờ đợi trong một khoảng thời gian cụ thể để chất làm đầy tự đào thải ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, để đẩy nhanh tốc độ tan của filler thì các bạn có thể tham khảo áp dụng 3 cách làm tan filler tại nhà sau đây.

1. Chườm nóng để làm tan filler

Chườm nóng sẽ gây nên áp lực về nhiệt độ cho chất làm đầy từ đó có thể đẩy nhanh tốc độ tan của filler diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng nước ấm và khăn bông mềm để chườm đắp lên vùng tiêm filler, nhiệt độ cao sẽ khiến filler bị mất sự liên kết và dần tan đi.

Đây là cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Tuy nhiên các bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Làm tan filler bằng cách xông hơi

Thông thường, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ khuyến cáo người tiêm filler không nên xông hơi trong vòng 24h sau khi tiêm chất làm đầy vì tác dụng nhiệt sẽ làm filler bị chảy xệ và tan đi. Vậy nên, nếu bạn muốn làm tan filler thì xông hơi sẽ là lựa chọn hiệu quả và an toàn. Mọi người có thể dùng nước ấm cùng một chiếc chậu nhỏ để xông hơi vùng tiêm filler trong khoảng 15 – 20 phút trong mỗi lần thực hiện để đẩy nhanh tốc độ tan của chất làm đầy.

cách làm tan filler

Mặc dù vậy các bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện. Tránh việc tự ý làm tan filler khiến vùng tiêm filler bị méo mó, biến dạng và nhiều rủi ro khác.

3. Cách làm tan filler bằng các chất làm tan filler

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc có tác dụng làm tan filler để phục vụ nhu cầu làm tan filler trong trường hợp kết quả thẩm mỹ không như ý. Thuốc làm tan filler thường chứa thành phần Hyaluronidase có tác dụng phá vỡ sự liên kết của chất làm đầy và khiến chúng bị tan đi nhanh chóng.

Đây cũng là cách làm tan filler tại nhà được chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn làm đẹp. Tuy nhiên, các bạn cũng cần cảnh giác với các sản phẩm không rõ nguồn gốc được bán trôi nổi trên mạng xã hội. Việc tiêm thuốc bừa bãi có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm cho làn da cũng như sức khỏe của bạn.

Hơn nữa, nếu các bạn không có kiến thức chuyên môn và không có kinh nghiệm trong việc thêm chất này thì tốt nhất không nên thực hiện để tránh xảy ra những hậu quả khó lường khác.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách làm tan filler tại nhà đơn giản các bạn có thể áp dụng trong trường hợp cần thiết. Dù lựa chọn giải pháp nào thì trước khi thực hiện mọi người cũng nên thăm khám chuyên khoa và thực hiện theo lời khuyên của các bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *