1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo? Người giảm cân có nên ăn không?

Với người thuộc “đạo hủ tiếu” nhưng đang phải giảm cân, việc tính toán 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo và cách ăn như thế nào để không bị béo là những điều được họ vô cùng quan tâm. Đây cũng chính là lý do cho sự ra đời của bài viết này, tham khảo nhanh để nắm bắt trọn bí kíp ăn ngon ăn khỏe ăn không lo mập với món hủ tiếu trứ danh nào.

Đáp số của 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

Nếu chỉ xét riêng về hàm lượng calo của 1 tô chỉ có toàn sợi hủ tiếu và không nhân, hàm lượng calo sẽ ở mức tầm 200. Một con số không cao so với lượng calo bình quân một người có thể tiêu thụ trong ngày (khoảng 1.200 – 2.200 calo).

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc các thực phẩm thêm vào tô

Thế nhưng thực tế thì không ai lại chỉ ăn duy nhất hủ tiếu với nước lèo. Do đó, đáp số cho 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc nhiều vào lượng nhân thịt, cá, hải sản, rau ăn kèm. Tiêu biểu như lượng calo của một số loại hủ tiếu sau đây:

 • 1 tô hủ tiếu nam vang loại đầy đủ khoảng 400 calo
 • 1 tô hủ tiếu thêm mì và thịt khoảng 410 calo
 • 1 tô hủ tiếu thịt heo truyền thống khoảng 351 calo
 • 1 tô hủ tiếu xào thập cẩm tầm 646 calo
 • 1 tô hủ tiếu bò kho nằm trong khoảng 538 calo

Các con số này có thể lên cao hoặc xuống thấp tùy thuộc theo cách người ăn muốn cho thêm hay bớt hủ tiếu hay các loại thực phẩm nào vào bên trong tô. Tuy nhiên nhìn chung, lượng calo của 1 tô hủ tiếu là khá cao (chiếm từ 1/3 đến hơn một nửa) so với lượng calo mà một người cần bổ sung trong 1 ngày.

Vậy ăn hủ tiếu có bị tăng cân không?

Dựa vào số liệu về 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo ở trên, chúng ta có thể kết luận rằng hủ tiếu là thực phẩm không phù hợp với người đang giảm cân. Bởi nếu lấy mức calo bình quân 1 ngày của cơ thể là 2.000, mỗi ngày ăn 3 bữa thì mức năng lượng cần nạp khoảng 667 calo/ 1 bữa ăn.

Hủ tiếu không phải là thực phẩm thích hợp cho người đang giảm cân

Hủ tiếu không phải là thực phẩm thích hợp cho người đang giảm cân

Trong khi đó, lượng calo trung bình của một tô hủ tiếu thường không dưới 400 calo, nếu ăn hủ tiếu xào thì con số này sẽ lên đến 646 calo. Số liệu này cao gấp 3 lần một chén cơm trắng (chứa 200 calo) và gấp 2 lần so với 1 bát cơm có đồ ăn.

Vì vậy, với những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân thì tốt nhất là không nên ăn hủ tiếu. Còn nếu quá thèm và rất khó để nhịn ăn hủ tiếu, bạn có thể ăn món này tầm 1 – 2 lần mỗi tuần và khi ăn thì không nên cho thêm hủ tiếu hay các loại thịt, cá, hải sản vào tô để tránh cơ thể bị dư thừa năng lượng.

Hướng dẫn cách ăn hủ tiếu không lo bị béo

Mặc dù hủ tiếu là thực phẩm không dành cho người đang giảm cân nhưng đây vẫn là món ăn có rất nhiều dưỡng chất tốt cho hoạt động của cơ thể như:

 • Chất đạm (protein): 34.8gr
 • Lipid (chất béo): 10.7gr
 • Canxi: 59.3gr
 • Glucid: 54.5gr
 • Chất xơ: 1gr
 • Vitamin A, vitamin C: 8.6mg
 • Cholesterol: 239mg
 • Một số chất dinh dưỡng khác: 189 calo

Cho nên, với những ai có thể trạng bình thường và không cần phải giảm cân, bạn có thể tính toán 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo cho bữa ăn và chú ý thêm một số điều sau để tránh bản thân không bị tăng cân khi dùng món ngon này.

Tính toán lượng calo trong ngày

Ví dụ nếu bạn là nhân viên văn phòng, lượng calo tiêu thụ trong ngày sẽ khoảng 1.500. Với một tô hủ tiếu xào có 650 calo sau khi ăn, bạn cần nạp thêm khoảng 800 – 900 calo nữa từ các loại thức ăn khác nhưng cần tính toán chia bữa sao cho thật hợp lý để cơ thể vừa không bị đói vừa có đủ lượng calo cần thiết cho một ngày.

Dùng nhiều rau sống khi ăn hủ tiếu

Giúp bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể nhằm hạn chế việc tích lũy mỡ thừa cũng như duy trì cảm giác no lâu, để bạn không ăn thêm các món ăn vặt khác.

Ăn nhiều rau sống chung với hủ tiếu rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể

Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ

Nghĩa là nếu như bạn ăn một tô hủ tiếu có tầm 500 calo thì lượng calo trong ngày của bạn sẽ còn lại khoảng 800 – 1.000. Với lượng calo này bạn nên tính toán sao chia bữa ăn theo từng cột mốc phù hợp rải đều trong các khoảng thời gian để giúp cơ thể không bị đói.

Tránh ăn hủ tiếu vào buổi tối

Buổi tối là thời điểm các hoạt động trao đổi chất diễn ra rất chậm, tạo điều kiện cho cơ thể nghỉ ngơi. Do vậy, việc ăn hủ tiếu vào buổi tối sẽ khiến cơ thể không thể chuyển hóa hết năng lượng dẫn đến tích tụ mỡ thừa, gây nguy cơ thừa cân và béo phì.

Rèn luyện thể dục thể thao

Để đốt cháy nhanh và tiêu thụ lượng calo nhiều hơn với lượng calo đang được nạp vào. Từ đó giúp bạn có thể ăn hủ tiếu được mà không lo bị tăng cân.

Tóm lại, đáp án của 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo là khá cao. Tuy vậy, nếu bạn không cần giảm cân thì vẫn có thể sử dụng món ăn này trong các bữa ăn chính hằng này mà không lo bị mập. Chỉ cần khi ăn hủ tiếu, bạn biết cách tính toán lượng calo phù hợp, ăn thêm rau xanh và hạn chế không dùng món ăn vào buổi tối thì việc ngăn chặn nguy cơ béo phì là điều không hề khó khăn.

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *