BẤT NGỜ VỚI TÁC DỤNG CHỐNG NẮNG CỦA DƯƠNG XỈ

Ánh nắng mặt trời giúp cho cơ thể sản xuất ra Vitamin D3, trong khi thức ăn cung cấp cho cơ thể Vitamin D2. Nguồn chính của Vitamin D là tổng hợp ở da dưới ảnh hưởng của bức xạ tia cực tím mặt trời B (UV-B) chiếm 80-90% và khoảng 10-20% do chế độ ăn uống. Bên cạnh những tác động có lợi mà ánh nắng đem lại, thì cũng có rất nhiều tác hại do ánh nắng gây ra nếu bạn không có ý thức bảo vệ, như: lão hóa da, nám, tàn nhang, dị ứng… thậm chí là ung thư.

Khoa học đã chứng minh, chiết xuất dương xỉ chứa nhiều hợp chất kháng viêm, chống oxy hóa có tác dụng chống nắng, chống tia cực tím, hỗ trợ điều trị hiệu quả một số bệnh về da.

Polypodium Leucotomos Extract – Chiết xuất từ Dương Xỉ

  • Polypodium Leucotomos là một loại dương xỉ có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ. Được người Honduras cổ đại xem như phương thuốc bí truyền chữa nhiều bệnh bằng đường uống, thậm chí người Maya dùng Leucotomos như một loại trà. Trong suốt 40 năm qua, nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định P. Leucotomos bằng đường uống giúp bảo vệ và tái tạo cấu trúc nền của da, hạn chế các tổn thương do tia cực tím.
  • Leucotomos rất có lợi cho sức khỏe làn da, đặc biệt bảo vệ, tái tạo và duy trì cấu trúc nền của da. Nghiên cứu của ĐH Harvard (Mỹ) khẳng định tinh chất thiên nhiên P. Leucotomos giúp: Căng mịn da, giảm nhăn da, ngăn lão hoá sớm (với các biểu hiện như nhăn – khô – sạm) và cải thiện tình trang lão hoá da hiệu quả.

P. Leucotomos bảo vệ cấu trúc nền của da bằng cách giảm tác động của men tiêu hủy cấu trúc nền là MMPs (Matrix Metalloproteinases), đồng thời kích thích sự phát triển của các protein dạng sợi (bao gồm: collagen, elastin, laminin, fibronectin) và tăng cường sản xuất proteoglycan là những thành phần quan trọng tạo nên sự săn chắc, tính đàn hồi và độ ẩm của da.

  • Về tình Giảm sạm, làm sáng da: Leucotomos ức chế hoạt động của tế bào sắc tố đến 50% nhờ trung hòa các chất có hại như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxd-Guanosine… Các nhà khoa học thậm chí còn gọi P.Leucotomos là “kem chống nắng từ bên trong bằng đường uống”.
  • Kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch của da: Leucotomos có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào Langerhans – là những tế bào miễn dịch của da, từ đó bảo vệ da khỏi bị viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch cho da.

Nhiều nghiên cứu đã được triển khai và cho ra kết quả. Sau khi chiết xuất dương xỉ được hấp thụ qua thành ruột, da ít đỏ và có ít tế bào bị cháy nắng hơn sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, chiết xuất dương xỉ cũng làm giảm hẳn tác hại của các tia cực tím trên da có liên quan đến sự phát triển ung thư da.

Đánh giá bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *