ĐẠI DỊCH COVID-19, HÀNG LOẠT DOANH NGHIỆP CHO LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới và hiện chưa có dấu hiệu kiểm soát được dịch bệnh. Bởi vậy, hàng loạt doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà. Nhưng câu hỏi mà các doanh nghiệp đặt ra: Làm việc tại nhà liệu có hiệu quả?

Câu hỏi này chỉ mỗi doanh nghiệp mới có thể trả lời rõ ràng và chính xác nhất. Thông qua việc làm việc tại nhà, giúp các doanh nghiệp mở ra cơ hội công nghệ số, có thể hợp tác với những người giỏi trên đất nước, trên thế giới tại bất cứ đâu.

Nội dung :

Có rất nhiều lập luận ủng hộ làm việc tại nhà:

 • Làm việc tại nhà dễ dàng hơn cho mọi người dễ tập trung, tự do, không bị gián đoạn bởi môi trường bận rộn trong văn phòng.
 • Làm việc tại nhà có thể giúp những người cần chăm sóc người thân như trẻ em, cha mẹ già.
 • Loại bỏ việc di chuyển hàng ngày, không ảnh hưởng đến môi trường, chưa kể ít tốn kém hơn.

Làm việc tại nhà giúp doanh nghiệp đánh giá được tính tự giác, kỷ luật, hiệu quả làm việc của nhân viên và giúp bạn có thêm điều kiện để cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc.

Tuy nhiên, song song với những ưu điểm trên thì hình thức làm việc tại nhà cũng có khá nhiều vấn đề cần chú ý.

 • Đầu tiên phải nói đến việc ảnh hưởng đến văn hóa công ty. Các đồng nghiệp không có cơ hội làm việc, gắn kết trực tiếp, dẫn đến việc xảy ra xung đột quan điểm, ảnh hưởng tới công việc chung, kéo theo những ảnh hưởng đến văn hóa công ty cũng ảnh hưởng nặng nề.
 • Ảnh hưởng tới thời gian sinh hoạt, làm việc tại nhà không bị kiểm soát về thời gian, bởi vậy việc bạn bị lẫn lộn thời gian làm việc và nghỉ ngơi cũng không thể tránh khỏi.
 • Đối với người chưa lập gia đình, thì làm việc tại nhà là lựa chọn rất tuyệt vời. Nhưng với người đã lập gia đình, đặc biệt là phụ nữ thì việc tập trung làm việc là rất khó khăn.
 • Làm việc tại nhà là việc bạn cần trang bị những trang thiết bị làm việc, thật có vấn đề khi bạn chưa có máy tính và những trang thiết bị cần thiết.

Một số lưu ý khi làm việc tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất

 • Hãy lựa chọn cho mình một vị trí làm việc để đầu óc được thoải mái nhất, đừng để máy lên chân hay ngồi trên giường, những vị trí mà bản thân có thể ngả lưng bất cứ lúc nào.
 • Hãy giữ liên lạc với bên ngoài, dù bạn làm ở nhà nhưng những tin tức bên ngoài bạn cũng nên cập nhật thường xuyên, để đón đầu xu hướng và biết đâu sẽ có những ý tưởng mới.
 • Hãy sắp xếp thời gian biểu hợp lý, rõ ràng, giữa thời gian nghỉ ngơi, làm việc nhà hay công việc công ty.
 • Hãy kiên trì và suy nghĩ tích cực: việc làm tại nhà nhiều khiến bạn có cảm giác bị cô lập, chán nản, hãy nói chuyện, trao đổi với đồng nghiệp để biết mình vẫn đang làm việc với nhiều người khác nhé.

Đại dịch Covid-19 đang bùng nổ, bởi vậy việc làm việc tại nhà có thể diễn ra trong thời gian lâu hơn dự kiến. Hãy làm việc bằng nỗ lực xây dựng, sẽ có lúc bạn cảm thấy góc làm việc tại nhà thật đầy đủ tiện nghi, chuyên nghiệp. Hãy nhớ, những hiệu quả làm việc đạt được không thể thiếu những chia sẻ từ đồng nghiệp.

Đánh giá bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *