NGUYÊN NHÂN KHIẾN TÓC BẾT DÍNH DÙ MỚI GỘI

Việc mái tóc nhanh khô rối hay bết dính, không theo nếp, kém suôn mượt khi hoạt động ngoài trời hay đi cùng đám bạn là ác mộng của mỗi người. Bạn đã tìm đủ mọi cách nhưng không thể khắc phục tình trạng tóc bết dính. Đó là do bạn chưa hiểu đúng nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc bết dính này.

Hãy dành chút thời gian để hiểu thêm về những nguyên nhân khiến tóc thường xuyên ở trong tình trạng bết dính.

  1. Nội dung :

    Yếu tố di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân phổ biến của nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải như tiết dầu nhiều, mụn, tàn nhang… trong đó có tình trạng tóc dầu, tóc bết dính. Nếu gia đình bạn có truyền thống sống chung với mái tóc dầu thì bạn rất có khả năng sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo.

2. Do tuyến bã nhờn trên da đầu tăng tiết

“Thủ phạm” chính trực tiếp gây ra hiện tượng tóc dầu là các tuyến bã ở chân tóc. Tuyến bã sản xuất chất béo nên càng nhiều tuyến bã thì tóc càng nhờn bóng. Với những trường hợp này thì bạn cần phải gội đầu thường xuyên, đảm bảo da đầu luôn được sạch sẽ, lượng dầu cũng sẽ được lấy đi để đảm bảo cho tóc của bạn ít bị bết dính nhất.

3. Chải tóc quá nhiều và thường xuyên chạm tay lên tóc

Một thói quen mà nhiều người chúng ta thường mắc phải đó là chải tóc và vuốt tóc thường xuyên. Chúng ta thường vô thức vuốt tóc, tuy nhiên đây là một thói quen không hề tốt. Bởi bàn tay của bạn cũng chứa một lượng dầu nhất định, có cả vi khuẩn và bụi bẩn nên nếu cứ lấy tay sờ lên mái tóc, tóc của bạn sẽ nhanh bẩn và càng bết dính.

4. Đội mũ bảo hiểm thường xuyên

Việc đội mũ bảo hiểm là một quy định bắt buộc, tuy nhiên việc đội mũ bảo hiểm lâu ngày mà không vệ sinh cũng là nguyên nhân gây nên việc tóc bị bết dính, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nấm đầu. Việc đội nón đã khiến chân tóc bị bí, dầu nhờn sẽ tiết ra kèm mồ hôi. Lúc này, bạn cần phải vệ sinh nón sạch sẽ định kỳ để đảm bảo da đầu của bạn không bị tiếp xúc với chất bẩn.

5. Dùng quá nhiều dầu xả

Dầu xả giúp tóc mềm và mượt hơn rất nhiều. Nhưng bạn dùng quá nhiều và bôi thoa kỹ ở chân tóc thì sẽ khiến tình trạng tóc bết dính nặng nề.

Hãy dùng một lượng dầu xả vừa đủ và chỉ dùng cho ngọn tóc, như vậy vừa đảm bảo tóc bạn mềm mượt mà tránh được bết dính.

6. Do yếu tố môi trường, thời tiết

Vào mùa hè, thời tiết oi nóng, tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh. Tóc từ đó cũng dễ sản sinh lượng dầu phần chân tóc, tóc bết dính. Với yếu tố này, bạn chỉ có thể hạn chế dùng những loại sản phẩm chăm sóc tóc và hãy thường xuyên làm sạch da đầu nhé.

Đánh giá bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *