Tiêm filler có bị chảy xệ không? Phải làm sao để xử lý

Tiêm filler đang dần trở thành xu hướng làm đẹp trong thế kỉ XXI. Phương pháp đem lại tác dụng nhanh trong việc làm đầy và tạo hình thẩm mỹ cho các vùng da trên mặt. Tuy nhiên, nhiều người cũng lo lắng rằng tiêm filler có bị chảy xệ không và làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Để tìm được câu trả lời chính xác, các bạn hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Nội dung :

Tiêm filler có bị chảy xệ không?

Filler là một loại thuốc được sử dụng để làm đầy các vùng trống trải trên mặt, giúp làm giảm nếp nhăn và cải thiện khuôn mặt. Filler thường được tiêm trực tiếp vào các vùng bị lõm trên mặt, tạo ra một lớp lót dưới da để làm đầy các khu vực có nếp nhăn hoặc vùng da mất dần.

Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật giúp cải thiện ngoại hình, tạo dáng và làm đầy các khu vực của khuôn mặt hoặc trên cơ thể. Tác dụng của tiêm filler là làm nổi bật hoặc khắc phục các dấu hiệu lão hóa, mất mỡ hoặc các khuyết điểm khác.

Tiêm filler có bị chảy xệ không?

Tuy nhiên, việc tiêm filler có thể gặp phải một số tác dụng phụ, trong đó có trường hợp chảy xệ. Sau khi được tiêm vào các vùng cần tạo hình thẩm mỹ, chất làm đầy cũng có thể di chuyển hoặc tràn ra khỏi vùng tiêm. Từ đó gây ra hiện tượng chảy xệ và mất độ đàn hồi của da.

Mặc dù vậy, điều này không xảy ra với tất cả mọi người. Việc chảy xệ hay mất độ đàn hồi của da phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: cách tiêm, loại filler, và cơ địa của mỗi người.

Như vậy, với thắc mắc tiêm filler có bị chảy xệ không, câu trả lời là “CÓ”. Vì thế, các bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có các bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm trong việc tiêm filler. Đồng thời nên lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt và tuân thủ đúng các quy trình tiêm filler an toàn để tránh tình trạng chảy xệ và các tác dụng phụ không mong muốn khi tiêm filler.

Các nguyên nhân tiêm filler bị chảy xệ

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tình trạng chị chảy xệ sau khi tiêm filler có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Trong đó, có 6 nguyên nhân phổ biến thường gặp như sau.

1. Tiêm filler quá sâu

Nếu filler được tiêm quá sâu vào lớp mô dưới da, chất làm đầy có thể di chuyển sang những vị trí không mong muốn và gây chảy xệ. Đây là nguyên nhân chảy xệ sau khi tiêm filler rất thường gặp ở các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín nên các bạn cần hết sức chú ý.

2. Áp lực hoặc ma sát lên vùng da tiêm

Nếu vùng da tiêm filler bị nén hoặc bị ma sát với áp lực mạnh, filler sẽ bị tràn ra khỏi vùng tiêm và gây chảy xệ. Vì thế, các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyến nghị người dùng nên hạn chế tác động mạnh lên vùng tiêm filler ít nhất 24 giờ đồng hồ.

3. Chất lượng filler

Một số loại filler có thể bị hấp thụ nhanh hơn bởi cơ thể, dẫn đến sự giảm độ đàn hồi và chảy xệ nhanh hơn.

4. Sự lão hóa tự nhiên

Độ đàn hồi và khả năng phục hồi của da giảm đi theo quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Đây cũng chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ chảy xệ filler sau khi tiêm.

5. Không kiêng cữ sau khi tiêm

Nếu các bạn hoạt động thể chất mạnh như chạy, nhảy, tập thể dục cường độ cao trong vòng 24 giờ sau khi tiêm filler sẽ gây áp lực lớn lên vùng tiêm và làm di chuyển filler. Từ đó gây ra chảy hiện tượng chảy xệ.

6. Các yếu tố khác

Ngoài các nguyên nhân nêu trên, hiện tượng chảy xệ sau khi tiêm filler còn có thể bị tác động bởi các yếu tố khác. Chẳng hạn như sức khỏe của mỗi người, vị trí tiêm filler, phương pháp tiêm, liều lượng, cũng như kỹ năng của người tiêm filler,…

Tiêm filler bị chảy xệ phải làm sao?

Tiêm filler bị chảy xệ phải làm sao?

Nếu filler bị chảy xệ, các bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hoặc người tiêm filler để được tư vấn và xử lý kịp thời. Tùy theo mức độ chảy xệ của filler mà bác sĩ sẽ có phương pháp xử lý thích hợp, chẳng hạn như:

  • Massage vùng chảy xệ: Đối với những trường hợp chảy xệ nhẹ, bác sĩ có thể hướng dẫn các bạn cách massage vùng da bị chảy xệ để đẩy filler trở lại vị trí ban đầu.
  • Tiêm thêm filler: Nếu filler bị chảy xệ do không đủ lượng hoặc do bị hấp thụ quá nhanh bởi cơ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn tiêm thêm lượng filler để bù đắp cho vùng da bị chảy xệ.
  • Sử dụng enzyme hủy filler: Nếu filler bị chảy xệ quá nhiều hoặc không thể đẩy filler trở lại vị trí ban đầu, bác sĩ sẽ sử dụng enzyme hủy filler để tan chảy filler đó và làm cho nó bị hấp thụ hoàn toàn bởi cơ thể.
  • Phẫu thuật: Trong trường hợp filler bị chảy xệ nghiêm trọng hoặc không thể xử lý được bằng các phương pháp trên, phẫu thuật sẽ là phương pháp được lựa chọn để gỡ bỏ hoặc điều chỉnh filler.

Trên đây là nội dung chia sẻ về vấn đề tiêm filler có bị chảy xệ không và cách xử lý hiệu quả. Hy vọng đã đem đến mọi người thêm các thông tin hữu ích và lựa chọn được giải pháp làm đẹp an toàn, phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *