Xóa hình xăm có khó không 4 phương pháp thường dùng hiện nay

Xăm nghệ thuật là hình thức làm đẹp phổ biến hiện nay. Mỗi hình vẽ trên da đều có ý nghĩa riêng nhưng cũng không ít người muốn xóa hình xăm để phù hợp với công việc, điều kiện gia đình. Vậy, làm thế nào để loại bỏ mực xăm trên cơ thể một cách hiệu quả nhất? Bài viết sau đây sẽ có câu trả lời chính xác dành cho bạn.

Xóa hình xăm có khó không?

Hình xăm trên cơ thể thường thể hiện một câu chuyện cá nhân hoặc chỉ là sự thỏa mãn đam mê với xăm mình. Tuy nhiên, không ít người gặp rắc rối về những hình vẽ bằng mực tàu này. Do đó, xóa hình xăm là điều cần thiết phải làm để duy trì công việc và cuộc sống.

Hình xăm có xóa được không?

Hình xăm có xóa được không?

Theo các chuyên gia về gia liễu, xóa hình xăm không khó. Thực tế, có khá nhiều cách làm mờ hình xăm trên cơ thể như muối, mật ong, kem tẩy,… Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm và hiệu quả trên da khác nhau.

Thống kê cho thấy, không một biện pháp nào có thể mang lại hiệu quả tối ưu. Điều này là do loại mực xăm và mức độ đi sâu vào da của nó. Chính vì vậy, đối với những hình xăm nhỏ, mảnh thì các nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ các tế bào mực một cách nhanh chóng. Trái lại, với những hình xăm đậm màu, kích thước lớn, mực đã ăn rất sâu dưới da thì bạn cần áp dụng các phương pháp hiện đại khác.

Xóa hình xăm với công nghệ laser

Hiện nay, các cơ sở thẩm mỹ và bệnh viện da liễu đều ứng dụng công nghệ laser để xóa hình xăm. Nếu các phương pháp xóa mực xăm tại nhà lành tính thì sóng laser chiếm ưu thế về độ an toàn, thời gian điều trị và hiệu quả cao hơn cả.

Xóa xăm hiệu quả bằng công nghệ laser

Xóa xăm hiệu quả bằng công nghệ laser

Trải qua thời gian phát triển, phương pháp xóa mực xăm đã có những cải tiến mới về công nghệ. Trong đó phải nhắc đến laser picosure. Đây là phương pháp xóa hình xăm hiện đại nhất, nó khắc phục được các nhược điểm của công nghệ xưa cũ. Một số ưu điểm của laser picosure dưới đây giúp bạn thêm tin tưởng hơn vào giải pháp này:

  • Loại bỏ đến 10 màu mực trên da.
  • Không gây đau rát, đỏ da.
  • Hoạt động được trên những vị trí hình xăm nhạy cảm như lông mày, mí mắt,…
  • Không làm hại phần da lân cận.
  • Không gây sẹo xấu sau quá trình điều trị.

Phương pháp áp lạnh xóa hình xăm

Phương pháp áp lạnh được các bác sĩ áp dụng để điều trị ung thư ở da hoặc mụn cóc. Bên cạnh đó, trên thực tế, áp lạnh cũng được sử dụng nhằm xóa đi những hình xăm bởi mực tàu trên cơ thể.

Ở phương pháp này, vùng da có hình xăm sẽ được tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cực thấp nhờ vào chất làm đông là nitơ lỏng. Do đó, vùng da này sẽ bị tê cóng tại chỗ. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành mài mòn để loại bỏ lớp da có mực ở trên cùng.

Áp lạnh được đánh giá là phương pháp xóa hình xăm rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là gây đau đớn trên da. Thêm nữa, cách xóa xăm này còn làm tổn thương các mô dưới da. Đây là điều khó có thể tránh khỏi khi mài lớp da trên cùng.

Đối với vùng da có màu vàng và xanh lá thì áp lạnh không phải là phương án tốt nhất bởi nó hoạt động khá kém đối với khu vực này. Hơn nữa, với khả năng gây đau rát trên da thì những chị em có làn da nhạy cảm hoặc cơ địa yếu không thể thực hiện cách áp lạnh này.

Cắt bỏ vùng da xăm hình

Phẫu thuật cắt bỏ vùng da có mực xăm thường được áp dụng cho những vị trí kín đáo trên cơ thể. Sở dĩ có điều này là vì phương pháp cắt bỏ sẽ gây sẹo trên da. Hình xăm được phẫu thuật cắt bỏ sẽ biến mất ngay lập tức trên cơ thể mà không gây ra bất cứ phản ứng nào.

Tuy nhiên, vết sẹo sẽ theo bạn trong thời gian dài và khó có thể chữa lành. Chắc chắn các chị em sẽ khó chấp nhận nếu khuyết điểm này tồn tại trên cơ thể sau khi kết thúc điều trị. Do đó, hãy cân nhắc khi lựa chọn phương án phẫu thuật nhé!

Phương pháp xóa xăm bằng ánh sáng cường độ cao

Ánh sáng quang phổ rộng được ứng dụng để xóa hình xăm. Bằng cách phá vỡ sắc tố màu tại lớp biểu bì, hình xăm trên da của bạn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Sau một thời gian, khu vực này được làm lành và lớp da mới sẽ được hình thành nhờ quá trình tái tạo ra tự nhiên.

Xóa xăm bằng xung nhiệt cao

Xóa xăm bằng xung nhiệt cao

Sử dụng ánh sáng cường độ cao là một giải pháp hiệu quả đối với nhu cầu xóa hình xăm của nhiều người. Hiệu quả đạt được từ phương pháp này gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là hoạt động không tốt trên da sẫm màu và chi phí cũng khá lớn, cao hơn hẳn phương pháp laser.

Như vậy, có thể thấy rằng, xóa hình xăm không khó. Thậm chí, đối với những hình xăm nhỏ, màu nhạt và mảnh, bạn có thể dành thêm thời gian để sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Ngược lại, với hình xăm lớn, đa dạng màu thì các phương pháp hiện đại sẽ được chỉ định. Để lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp của bạn, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Chúc các bạn nhanh chóng xóa được hình xăm không ưng ý!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *